9 “mánh khóe” cải thiện hiệu suất chơi game và tăng tốc game PC

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học, công nghệ thông tin, điện thoại' bắt đầu bởi truongda210, 13/9/18.

 1. truongda210

  truongda210 New Member

  Trong thời đại công nghệ hiện nay đa số các game thủ chuyên nghiệp hoặc những người thường chơi game hay lựa chọn những máy tính để bàn hơn là một chiếc máy tính xách tay. Nói như vậy không phải vì máy tính xách tay không chơi được game mà là nó có hiệu suất chơi game thấp hơn máy để bàn. Vì vậy chúng ta cần “ mánh khóe “ để biết cách tăng hiệu suất của laptop và tăng tốc game pc một cách hiệu quả, nên hãy cùng theo dõi nhé.

  1. Luôn giữ máy tính xách tay của bạn và không bụi

  Bạn nên vệ sinh máy tính xách tay của mình thường xuyên, vì bụi bẩn được coi là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng tới hiệu suất. Khi sử dụng máy các bộ phận bên trong thường nóng lên, vì vậy khi có thêm bụi bẩn bám vào sẽ khiến chúng không được làm mát bởi không khí 1 cách tối ưu nhất dẫn đến máy bạn có thể chậm hơn bình thường.

  Bạn nên chăm chút cho chiếc máy của mình bằng cách vệ sinh máy, tránh máy bị vướng bụi bẩn hay thực phẩm, các chất khác dính vào máy. Nếu bạn không phải dân chuyên, thì đứng dại gì tháo máy ra để tự lau tại nhà mà hãy mang cho thợ sửa chữa làm, thay vì bạn làm để tránh các trường hợp hỏng máy, chắc chắn cũng sẽ làm tăng tốc game PC lên một phần nào đó.

  2. Cập nhật driver để làm tăng tốc game PC

  Driver được coi là một trong những phần quan trọng của hệ điều hành máy tính như Windows, macOS và Linux. Việc cập nhật driver sẽ giúp máy bạn tăng hiệu suất và tối ưu máy tính để chơi game dễ dàng hơn, vì khi sử dụng các bản driver mới sẽ được sửa lỗi so với các bản cũ.

  Ngày nay quá trình cập nhật driver hoàn toàn dễ dàng, các đồ họa Intel sẽ tự động cập nhật driver qua quá trình Windows Update. Bạn cần lưu ý hãy để máy tính của bạn ở chế độ tự động cập nhật, khi đó mỗi khi driver cập nhật mới bạn hoàn toàn yên tâm rằng máy mình đã được cập nhật.

  3. Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

  Khi bạn muốn máy tính xách tay của mình khi tăng tốc game PC đạt hiệu suất cao nhất, bạn nên cài đặt DirectX, đây là một trong những chương trình cần thiết cho việc chơi game trên Windows. Hiện nay DirectX có rất nhiều bản khác nhau và liên tục được cập nhật những phiên bản mới nhất.

  DirectX có thể tự động cập nhật qua Windows Update, nếu như bạn chưa biết mình đã cài đặt DirectX hay chưa thì bạn có thể nhấn Win + R, Run sẽ được mở ra nhập lệnh dxdiag. Tiếp sau đó bạn mở tab Render bạn sẽ có thông tin về card đồ họa và trong khung Drivers bạn tìm kiếm Direct3D DDI nó sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm về phiên bản DirectX.